Cách chọn bảng màu vải kate may quần áo chuẩn Top 9 mẹo tẩy vết ố vàng trên áo thun trắng Quần áo sida – Mầm bệnh tiềm ẩn sau cái mác giá rẻ Đối tác bán phế liệu tin cậy giá cao của các công ty may mặc Về vận chuyển thiết bị siêu trường siêu trọng ở nước ngoài Làm thế nào để: Làm cho một T-Shirt cho nam giới Mẹo thời trang nam và cách mua quần áo nam 9 Máy tính tốt nhất cho sinh viên kỹ thuật Vì sao cần vệ sinh nhà ở? Điều gì xảy ra khi máy giặt mất cân bằng?

CEO chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp áo thun chỉ với “17 triệu đồng”

Kinh doanh online

Theo Ông Lê Đông, chủ doanh nghiệp chuyên sản xuất áo thun giá sỉ tại Hồ Chí Minh chia sẻ để có thể khởi nghiệp áo thun thành công như hiện nay ( Mỗi năm lợi nhuận của công ty từ 4 tỷ cho đến 5 tỷ đồng ) thì ông đã phải tích lũy rất nhiều kiến thức, trau dồi kinh nghiệm từ nhưng lần thất bại trước để rồi có thể xây dựng, đinh hướng kế hoạch một cách chu toàn.

Bên cạnh đó cũng không thể thiếu được niềm say mê cũng như bản lĩnh dám đương đầu với những khó khăn thử thách trong khi kinh doanh.

Tái khởi nghiệp với số vốn vỏn vẹn 17 triệu đồng

Dưới đây là toàn bộ những kinh nghiệm đúc kết sau nhiều năm khởi nghiệp do anh Lê Đông, chủ xưởng may áo thun đồng phục chia sẻ với chúng tôi:

Các bạn có thể xem thêm: https://aothunnhatban.vn/20-bo-dong-phuc-cong-so-dep-nhat

Công ty may áo thun đồng phục hiện nay tôi đang điều hành được gầy dựng từ số vốn chỉ có vỏn vẹn 17 triệu đồng, sau khi lần đầu với việc thiếu kinh nghiệm, kỹ năng và tầm nhìn thì tôi đã thất bại với số vốn hơn 200 triệu bị mất sạch.

Với những gì đã học được sau lần đầu vấp ngã tôi quyết đình làm lại lần khởi nghiệp thứ hai, Đương nhiên tôi cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, vất vả nhiều lúc tưởng chừng như mình sẽ phải chịu thật bại lần nữa.

Nhưng bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ, cùng với sự quyết tâm cao, và cuối cùng sóng gió cũng dần qua đi với xưởng sản xuấtt của tôi.

Giờ đây doanh thu của công ty tôi ổn định ở mức 200-250 triệu đồng mỗi tháng (trừ tất cả các khoản chi phí từ nhân công, máy móc, mặt bằng…). Tôi cảm thấy rất tự hào với những gì mình đã làm được cho đến ngày hôm nay.

Tuy những thành công trên của tôi chưa phải là điều gì đó quá lớn lao, nhưng tôi cũng cảm thấy được an ủi là bản thân đã có thể nuôi sống bản thân, gia đình và giúp được hơn 100 lao động có việc làm ổn đinh.

Điều tôi trăn trở hiện nay là có quá nhiều bạn trẻ, phải trải qua bao nhiêu vất vả mới dành dụm được một số tiền, cũng cầu tiến trong công việc, cũng có tham vọng, cũng ước mơ…, nhưng tiếc thay mô hình kinh doanh vừa ra đời, sau đó lại bị biến mất như tôi đã từng.

Cũng rất may tôi đã có dịp gặp gỡ với nhiều bạn sinh viên mới ra trường để cùng trao đổi, chia sẻ về vấn đề khởi nghiệp. Và sau đó, tôi nhận thấy hầu hết các bạn đều có chung một điểm thắc mắc đó là: Nên làm gì với số vốn ít ỏi? Đam mê kinh doanh vậy có nên bỏ việc để khởi nghiệp? Nên kinh doanh sản phẩm gì cho phù hợp, vốn kinh doanh gồm những gì, làm thế nào để tìm được những người khách hàng đầu tiên, tìm nhà cung cấp ở đâu…vv rất nhiều câu hỏi được đưa ra?

Do đó, tôi muốn chia sẻ một vài lời khuyên của mình dành cho những ai muốn khởi nghiệp những kinh nghiệm này được đúc kết từ những gì mà tôi đã trải qua. Thay vì bạn tự vấp ngã để rồi rút kinh nghiệm thì hãy xem người khác vấp ngã ở chỗ nào để rồi tránh, như vậy bạn sẽ bớt đi một lần đau nhưng vẫn có được kiến thức.

áo thun nữ
áo thun nữ

Tích lũy kiến thức cho bản thân.

Kiến thức được tích luỹ trong quãng thời gian đi học là điều rất quan trọng, nhưng điều tôi muốn đề cập ở đây chínhlà kiến thức ngành nghề, kiến thức xã hội.

Ví dụ như bạn muốn “Tham chiến” vào lĩnh vực thời trang thì bắt buộc trước tiên bạn phải “Biết: về nó sau đó phải “Hiểu” nó. Vì vậy người ta mới có câu “Hiểu Biết”.

Ít nhât bạn cũng phải biết được tình hình thị trường mà mình dự định tham gia, hướng phát triển có thể cạnh tranh được hay không, bạn có bao nhiêu mối quan hệ trong lĩnh vực này,…

Để có được những kiến thức này, chỉ một vài thông tin thu thập và cập nhật trên báo chí, internet là chưa đủ, mà bạn cần phải tìm hiểu thêm từ thực tế ở các shop, các cửa hàng, chợ… họ đang bán gì, loại nào được khách hàng ưa chuộng, mùa đông thì bán loại áo thun gì, mùa hè thì nên bán loại áo có chất liệu vải như thế nào… Những kiến thức này thực tế hơn rất nhiều so với việc bạn đọc sách báo, internet…

Muốn làm được bạn cần bỏ thời gian đi thực tế tại các chợ, sử dụng khả năng ăn nói của mình để có thể tìm kiếm thông tin sau đó về tổng hợp lại để có thể đưa ra được phương án cho bản thân.

áo thun quần tây
áo thun quần tây

Trau dồi kinh nghiệm

Muốn có kiến thức thì bạn chỉ cần học, quan sát, trao đổi và lắng nghe từ những nguồn thông tin khác nhau, nhưng để có được kinh nghiệm thì đòi hỏi phải thực chiến mới có được.

Đương nhiên tôi không khuyến khích các bạn khởi nghiệp ngay để thu được kinh nghiệm, thay vào đó để có được kinh nghiệm mà mình muốn kinh doanh thì hãy bỏ ra thời gian để đi làm thuê cho những công ty đang làm về lĩnh vực này.

Chẳng hạn, nếu bạn đang muốn khởi nghiệp trong ngành ăn uống, bạn có thể xin đi làm phụ bếp, phục vụ, PR,… nếu bạn có kiến thức, có trình độ học vấn thì bạn có thể xin làm quản lý nhà hàng….

Khi bạn có kiến thức thực tế bạn mới biết là bản thân mình có thực sự đam mê và phù hợp với định hướng kinh doanh của mình hay không.

áo thun chân váy
áo thun chân váy

Đam mê kinh doanh là chưa đủ ?

Bên cạnh việc đam mê kinh doanh thì bạn cần phải thật sự say mê và yêu thích nghề đó, lĩnh vực đó thì mới dành trọn toàn bộ tâm huyết với dự án mà mình dự định khởi nghiệp.

Sự say mê này bạn có thể nhận thấy thông qua việc cảm giác lo lắng, chăm chút từng việc nhỏ nhăt, luôn luôn trăn trở, suy nghĩ về sản phẩm mà mình đang hướng tới và nó sẽ luôn thôi thúc bạn phải hành động để có thể làm được điều đó.

Hiện nay có nhiều bạn trẻ ban đầu cũng có những suy nghĩ như trên nhưng một thời gian sau khi tiếp xúc với những lĩnh vực khác bạn lại thấy thích nó và muốn làm nó điều đó chứng tỏ bạn chưa thực sự đam mê với định hướng của mình.

Sự ngộ nhận nó chính là con dao luôn luôn nằm ở cổ bạn, chỉ cần bạn lấn quá sâu sẽ bị nó hại ngay lập tức.

Điều này cũng giống như một số chàng trai, hay cô gái vậy thấy một người khác giới nhìn mình, rồi họ nhắn tin nói chuyện chỉ hơi quan tâm kiểu xã giao là ngay lập tức ngộ nhận rằng người đó đã thích mình. Thế là bắt đầu lao đầu theo để rồi sau khi nhận ra không phải sự thật thì người chịu đau khổ chính là bản thân bạn.

Hãy cẩn trọng trước ranh giới của ngộ nhận và sự thật ! Nó cực kỳ nguy hiểm trong kinh doanh.

Áo phông
Áo phông

Xây dựng định hướng, kế hoạch:

Dù có làm gì đi chẳng nữa bạn luôn phải lập cho mình một bản kế hoạch càng chi tiết càng tốt, trong đó bạn phải xác định mục tiêu rõ ràng và cách thức hoạt động như thế nào để có thể đạt được mục tiêu đó.

Trong bảng kế hoạch này, bạn cần phải chỉ ra được toàn bộ những cơ hội và thách thức có thể mình sẽ gặp phải. Nếu trong lúc hoạch định, bạn thấy rằng thác thức lớn như cơ hội quá nhỏ thì thì nên xem xét lại đi một hướng khác an toàn hơn. Sau này khi chân đủ cứng sẽ quay lại đánh vào thị trường nay.

Bạn cũng nên kiếm cho mĩnh những người thầy, người mà có thể chia sẻ những khó khăn thách thức hoặc là chia sẻ những kinh nghiệp trong quá trình khởi nghiệp của họ. Để từ đó chúng ta có thể rút ra được những bài học và khi có gặp chướng ngại cũng sẽ có người tư vấn cho mình hướng để có thể đi qua vũng lầy.

Bạn phải luôn nhớ rằng mọi khó khăn đều có thể sẽ được giải quyết chỉ cần bạn bạn có giải pháp. Giải pháp kiếm ở đâu ? Chính bạn, người thân, người thầy đâu đó có thể là những suy nghĩ ngây ngô của những đứa trẻ cũng có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề.

áo phông kết hợp quần jeans
áo phông kết hợp quần jeans

Chấp nhận khó khăn, thách thức

Khi kiến thức đã ổn, kinh nghiệm đã có kèm thêm một tình yêu với nghề (Nếu có một người hỗ trợ thì sẽ tốt hơn rất nhiều nhưng không có thì vẫn có thể tự chinh chiến được ) đương nhiên không thể theieus được một bản kế hoạch chi tiết thì lúc đó bạn đã đủ điều kiện để bắt đầu khởi nghiệp.

Bây giờ là lúc bạn phải tự đưa ra quyết định nên “dấn thân” để đối đầu sóng gió hay là sống một cuộc sống bình lằng với việc áp dụng những kiến thức, kinh nghiệm đó để đi làm kiếm tiền lương hàng tháng.

Nếu một khi bạn đã quyết định dấn thân tôi mong rặng bạn hãy kiên định với lựa chọn của mình, dù có bao nhiêu lời khuyên can hay đe dọa thì chỉ cần bạn đủ vững chãi với những gì mình đã chuẩn bị thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Có thể trên đường đi bạn sẽ gặp đủ thứ đầm lầy, núi cao,… rất nhiều thứ không thể lường trước được và bạn có thể gặp bất cứ khi nào nhưng chỉ cần bạn có thể cố gắng để vượt qua ắt bạn sẽ đạt được cái đích mà mình đang hướng đên.

áo thun tay lỡ
áo thun tay lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *